Thang máy mini kích thước nhỏ nhất nên dùng cho gia đình

Nội dung

Thang máy mini là gì?

Thang máy mini hay còn gọi là tháng máy chở người có kích thước nhỏ, loại thang máy kích thước nhỏ nhất là 0,9m. Sản phẩm này thường được sử dụng trong công trình có diện tích nhỏ, giới hạn. Kích thước này là kích thước thang máy chở người không phải kích thước thang máy mini tải hàng.

Lợi ích của thang máy cỡ nhỏ

 1. Tiết kiệm diện tích: Thang máy mini có diện tích hố thang nhỏ, vô cùng tiện lợi có thể bố trí ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà mà không cần một không gian quá rộng. Ngoài ra thang máy mini giải quyết vấn đề đi lại của người già bị thoái hóa xương khớp, người khuyết tật.
 2. Tiết kiệm điện: Do khung thang máy nhỏ nên động cơ luôn hoạt động ở mức vừa phải. Tiết kiệm điện hơn các loại thang máy khác từ 30% đến 60% điện năng.
 3. Đa dạng về mẫu mã, chủng loại: Cabin thang máy được sản xuất với nhiều các option để bạn lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn về chất liệu, màu sắc, họa tiết của từng chi tiết trong cabin thang máy.
 4. Dễ dàng lắp đặt: Lắp đặt nhanh chóng, gọn nhẹ trong những không gian nhỏ nhất.
 5. Thang máy mini giá vô cùng hợp lý,

Kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất

1. Diện tích để lắp đặt thang máy loại nhỏ theo các tải trọng khác nhau

 • Kích thước thang máy 150kg – 200kg loại nhỏ: WxD: 900mm x 1500mm, pit: 300mm, OH: 3200mm
 • Kích thước thang máy 300kg loại nhỏ: WxD: 1300mm x 1300mm, pit: 600mm, OH: 3200mm
 • Kích thước thang máy 450kg loại nhỏ: WxD: 1500mm x 1500mm, pit: 600mm, OH: 3200mm

Bản vẽ kỹ thuật về kích thước thang máy gia đình loại mini

Thông số kỹ thuật về kích thước trong thiết kế mặt cắt ngang hố thang máy

 

Kích thước Thang máy gia đình mini

2. Thang máy mini không cần hố pit

Hố pít thang máy cần tối thiểu là 300mm. Do kích thước này quá bé nên thường gọi là thang máy không hố pit.

Thông thường với thang máy cửa mở tay thì hố pit chỉ từ 300mm, nhưng với thang máy cửa mở tự động thì hố pít thường là 600mm trở lên.

Như bảng thông số kích thước ở trên kích thước thang máy gia đình loại nhỏ nhất là 1300mm x 1100mm tương ứng với cabin thang máy 800mm x 800mm, cửa thang máy mở tim 600mm, Overheard 3600mm, Pit sâu: 600mm.

Khung cửa bản hẹp sử dụng cho thang máy kính: Khung cửa thang máy được quyết định dựa vào kích thước thực tế hố thang máy. Hiện tại loại khung cửa nhỏ nhất có kích thước là 55cm. Một số các loại khung bản hẹp cửa: 55cm, 60cm, 65cm, 70cm.

Phần không gian để lắp được một chiếc thang máy nhỏ là không nhiều. Chỉ mất khoảng hơn 1m vuông là bạn cho thể bố trí được. Với kích thước 1200mm x 1000mm tại vị trí bất kỳ có thể bố trí được thang máy dùng cho 1 đến 2 người sử dụng. Quá tiện lợi phải không?

Thông số kỹ thuật, cấu hình thang máy mini gia đình

Mỗi khi tìm hiểu về thang máy bạn cần chú ý tới thông số kỹ thuật cũng như thiết kế ngay từ ban đầu để đảm bảo chất lượng hoạt động của thang máy sau này.

1. Thông số kỹ thuật

Thông số hố thang máy: Như đã nói ở trên thang máy gia đình có thể có kích thước khác nhau, phụ thuộc vào diện tích hiện trạng của công trình mà chúng ta thiết kế thang máy cho nhà nhỏ theo tiêu chí khác nhau. Đây cũng là một ưu điểm vô cùng đặc biệt của thang máy liên doanh. ( Sản xuất cabin thang máy theo hiện trạng thực tế)

2. Cấu hình thang máy mini

Động cơ: 200, 350kg, Công suất 2.2 – 3.7 Kw, Động cơ có hộp số và không hộp số ( Động cơ tiết kiệm điện)

Hệ điều khiển: Tủ điện nice 3000 – Made in Thailand, Hệ điều khiển bộ vi xử lý Fuji – Made in Thailand, PLC – Made in Japan

Cabin thang máy mini: Loại 1 người: Thay đổi Option theo lựa chọn, các dạng hoa văn, họa tiết hoặc vật liệu khác nhau.

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất có tải trọng 150 , chuyển chở khoảng 1 – 2 người, tốc độ của loại thang này chỉ khoảng 30m/phút, có thể sử dụng cả điện 1 pha hoặc 3 pha tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng.

3. Vị trí đặt thang máy loại nhỏ thường gặp

Một số các vị trí nên lắp thang máy cho nhà xây mới:

 • Vị trí giữa cầu thang bộ
 • Vị trí cạnh cầu thang bộ
 • Vị trí cuối nhà

Vị trí nên đặt thang máy gia đình tiết kiệm diện tích nhất với nhà cải tạo:

 • Vị trí nằm giữa cầu thang bộ đã có sẵn
 • Vị trí cải tạo là nhà vệ sinh cũ

4. Lưu ý khi thiết kế thang máy mini

Thiết kế thang máy là bước rất quan trọng trong việc xác định chính xác chất lượng sau này. Nếu là công trình xây mới thì đơn vị tư vấn thiết kế sẽ trao đổi và thống nhất trực tiếp với bên thiết kế nhà để đưa ra phương án phù hợp nhất.

Thiết kế thang máy mini:

Thang máy mini được thiết kế nhỏ gọn, tận dụng các không gian rất nhỏ trong nhà. Như trên hình bên trái là thang máy loại nhỏ, hình bên phải là thiết kế thang máy loại lớn hơn

Về cơ bản có 2 loại khác nhau cả về thiết kế lắp đặt và thiết kế xây dựng:

 • Thiết kế hố thang máy mini nhỏ cửa mở tay.
 • Thiết kế khác loại thang máy cửa mở tự động.

Kết luận: Chọn công ty cung cấp thang máy, lắp đặt và bảo trì thang máy và vô cùng quan trọng. Bạn nên lựa chọn công ty có bề dày kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực này.

Cho nên bạn cần suy nghĩ cẩn thận và lựa chọn đúng đắn. Vui lòng gửi yêu cầu tư vấn về thang máy mini gia đình loại nhỏ vào hòm thư công ty thang máy Phat Đạt: phatdatthangmay@gmail.com hoặc liên hệ theo số điện thoại: 0978.899.966

0978 899 966